Tuy gọi là trà nhưng trà chùm ngây Moringa Việt Nam không hề chứa caffeine và có nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt tốt cho người tim mạch và tiểu đường

– Trà chùm ngây chứa nhiều nhiều kali, canxi, phốt pho, sắt, vitamin A, C và D.

– Bên cạnh đó trà cũng có hàm lượng axit amin thiết yếu và hàm lượng chất chống oxy hóa cao.

– Moringa Việt Nam sẽ bật mí vì sao bạn nên uống trà cũng như cách pha một bình trà thơm ngon nhé.

Những lợi ích thiết thực mà trà chùm ngây mang cho người tim mạch:

Giảm béo : 

– Do giàu vitamin và khoáng chất thiết yếu, chất chống oxy hóa, trà chùm ngây có tác dụng giảm cân.

– Uống trà chùm ngây giúp cơ thể tăng cường sản xuất năng lượng thay vì tích trữ chất béo.

Kiểm soát huyết áp :

Trà chùm ngây giúp kiểm soát huyết áp do sự hiện diện của quercetin, một chất chống oxy hóa tốt cho cơ thể.

– Do vậy, nếu bạn có huyết áp cao, bạn nên uống thử loại trà này nhằm kiểm soát tình trạng nhé.

Kiểm soát đường huyết :

Chùm ngây còn có tác dụng tốt cho bệnh nhân đái tháo đường vì chúng có chứa chất chống oxy hóa.

– Ngoài ra, trà còn giàu vitamin C, làm giảm lượng đường trong máu và huyết áp.

Tăng cường năng lượng:

– Nếu đang tìm kiếm một loại đồ uống không caffeine nhưng lại tăng năng lượng, trà chùm ngây là câu trả lời cho bạn.

– Uống một chút trà vào lúc mỏi mệt sẽ làm bạn tỉnh táo hơn thay vì tìm đến nước tăng lực.

Trà cho người tim mạch:

Lượng đáng kể kali của trà làm hạn chế tình trạng áp lực máu trong động mạch và mạch máu

– Giảm nguy cơ phát triển bệnh xơ vữa động mạch, bảo vệ sức khỏe trái tim.

Tăng tốc độ chữa lành: 

– Vitamin C trong trà không những tốt cho hệ miễn dịch mà còn giúp tạo ra các tế bào mới trong cơ thể.

– Nồng độ axit ascobic cao kích thích tạo ra nhiều collagen và giảm thời gian đông máu.

– Điều này giúp chữa lành vết thương nhanh chóng, đặc biệt hữu ích cho người đang hồi phục sau chấn thương hoặc bệnh kéo dài.

Tăng cường nhận thức:

Các chất chống oxy hóa, các vitamin, chất dinh dưỡng bảo vệ thần kinh khác, giúp cho trà chùm ngây trở thành một biện pháp tăng cường trí não.

– Điều chỉnh mức độ dẫn truyền thần kinh, tác động tích cực đến trí nhớ nhận thức.

Giảm đau bụng kinh:

Uống một tách trà chùm ngây giúp giảm các triệu chứng của kỳ kinh nguyệt: buồn nôn, đầy hơi, thay đổi tâm trạng, đau bụng hoặc đau nữa đầu.

– Loại trà này hỗ trợ bạn cảm thấy thoải mái hơn cũng như làm dịu cảm giác khó chịu.

Cách pha trà chùm ngây:

– Lấy nhúm trà chùm ngây hoặc 1 gói trà chùm ngây túi lọc Moringa Việt Nam cho vào ly

– Thêm nước nóng và ngâm trà trong 3 – 5 phút hoặc cho đến khi nước thay đổi màu

– Cho thêm mật ong hoặc chanh tùy vào khẩu vị của bạn

– Thưởng thức nóng hoặc lạnh.

Trà chùm ngây cho người tim mạch
Trà chùm ngây cho người tim mạch

– Trà chùm ngây có mùi vị gần giống như trà xanh.

– Tuy nhiên, so với trà xanh, trà chùm ngây ít đắng và chát hơn lại không mùi hương nhân tạo và không phẩm màu

– Bạn nên cân nhắc chuyển thói quen dùng trà thông thường sang trà chùm ngây này rất tốt cho sức khỏe.

– Những lợi ích tốt đẹp chắc chắn đáng để bạn khám phá và thưởng thức đấy !

Trà chùm ngây cho người tim mạch
Trà chùm ngây cho người tim mạch

Chú ý: Phụ nữ mang thai hoặc đang có ý định mang thai không dùng sản phẩm chùm ngây

Xem thêm những lợi ích bất ngời của chùm ngây tại đây 

Bí quyết chế biến các món ăn ngon từ chùm ngây tại đây 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon